Kiểu làm bánh bèo chén đúng chất Huế ngon tuyệt

Nhắc tới Huế ngoài phong cảnh xinh hữu tình and thân thể đơn sơ, chất phác, không thể sụp đổ phải kế đến nền ẩm thực đa dạng & đặc nhan sắc. Một trong món làm ra tên thương hiệu Huế Đây là món bánh bèo. Vậy bánh bèo là gì mà khiến cho người nào cũng phải nhớ đến như vậy? Thuộc ameovat.com tò mò những đường nét đặc biệt quan trọng và kỹ thuật bánh bèo đúng chất Huế này nhé!

mua máy làm giá đỗ ở đâu|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ sạch

Cách làm bánh bèo chén khá là đơn giản - cach lam banh beo chen

cách làm bánh bèo chén khá là dễ làm – cach lam banh beo chen

vật liệu làm bánh bèo Huế gồm:

  • 125gr bột gạo
  • 25gr bột năng
  • 400gr tôm đất bóc vỏ, bỏ chỉ đen
  • 30gr tôm khô
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường
  • 50ml dầu ăn
  • 1 ổ bánh mì
  • 30 chén nhỏ (chén chứa nước chấm)

kỹ thuật bánh bèo Huế như sau:

Bước 1: trộn đều 2 loại bột & 1/2 thìa muối với nhau.

Bước 2: Cho dần dần 250ml mước lạnh vào phần bột, pha đều & cho thêm 350ml nước sôi vào & tiếp chuyện trộn đều cho tới khi bột tan hết.

Đổ nước từ từ vào bột làm bánh bèo - cách làm bánh bèo chén

Đổ nước từ từ vào bột làm bánh bèo – cách làm bánh bèo chén

Bước 3: Để bột qua đêm để bột mất vị chua và dẻo thêm.

Chú ý: trước kia đổ bánh, gạn bớt phần nước ở bên trên bề mặt bột. Gạn đi bao nhiêu nước thì cho vào bấy nhiêu phần nước ấm & khuấy đều bột lên.

Bước 4: Đổ bánh: thoa một lớp tinh dầu tự nhiên ăn uống vào trong chén and đổ bột vào khoảng 2/3 chén. Sau đó cho vào xửng, hấp trong vòng 8-10 phút, khi thấy bột đổi white color đục và cứng lại là đc.

Cho chén bánh bèo vào xửng hấp trong vòng 8- 10 phút - cách làm bánh bèo Huế

Cho chén bánh bèo vào xửng hấp trong vòng 8- 10 phút – cách làm bánh bèo Huế

Chú ý: thỉnh thoảng 3-4 phút mở nắp xửng hấp một lần đế lau chùi độ ẩm bên trên nắp nồi, tránh để hơi nước rơi xuống bánh sẽ tạo thành lỗ lởm chởm trên bề ngoài bánh.

Bước 5: Nhân bánh: dùng máy xay hoặc giã nhuyễn tôm đất và tôm khô.

Bước 6: thực hiện nóng chảo với một hạn chế tinh dầu ăn, phi thơm tỏi và cho 2 phần tôm vào, xào nhanh tay trên lửa nhỏ cho tới khi tôm ráo nước là được.

Xào tôm đất và tôm khô cùng với tỏi phi thơm - cach lam banh beo ngon

Xào tôm đất & tôm khô Bên cạnh tỏi phi thơm – cach lam banh beo ngon

Bước 7: Phi hành lá: cho tinh dầu thiên nhiên ăn uống vào chảo khác, cho hành lá xắt nhỏ vào, đảo nhẹ trong 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 8: Xắt nhỏ bánh mì and chiên giòn.

Bánh mì chiên giòn trong bánh bèo Huế - cách làm bánh bèo chén

Bánh mì chiên giòn ở bánh bèo Huế – kiểu làm bánh bèo chén

Bước 9: Nước chấm: dùng chày giã hơi nát vỏ tôm, cho vào nồi nhỏ & chế biến sôi với cùng một củ hành tím đã xắt lát. Sau đấy, lọc lại, chỉ lưu giữ lại phần nước and đung nóng cùng nước mắm, đường tùy theo khẩu vị của bạn tôi.

Chú ý: Nước mắm ăn uống bánh bèo không có tỏi & chanh thường dấm, chỉ có ớt xanh xắt lát cho vào tùy độ ăn cay của mình.

Nước mắm dùng với bánh bèo khá đặc trưng - cách làm bánh bèo Huế

Nước mắm sử dụng cùng bánh bèo khá quan trọng đặc biệt – kỹ thuật bánh bèo Huế

Bước 10: Hoàn tất: Dọn chén bánh bèo ra, thêm lên 1 thìa tôm, 1 ít hành là & 1 ít bánh mì chiên giòn. Sử dụng chung cùng nước mắm ớt xanh.

đến đây đã có bạn tôi nào "thèm" chưa? Còn lưỡng lự gì nữa mà không thực hiện ngay cho gia đình bạn một bữa tối với món bánh bèo đậm màu Huế này.

Bánh bèo với tôm xào khô, hành lá phi, bánh mì chiên giòn và dùng với mước mắm ớt xanh

Bánh bèo với tôm xào khô, hành lá phi, bánh mì chiên giòn & dùng cùng mước mắm ớt xanh

Nhớ nhớ là giới thiệu thành tựu của mình với a mẹo vặt sau khi đã biết cách làm bánh bèo chén này tôi nhé. Phân mục món ngon giản đơn còn ít nhiều món ăn ngon đang chờ bạn tìm hiểu đó. Chúc chúng ta thực thi thành đạt & thưởng thức ngon miệng món bánh bèo này!

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter