Bò lúc lắc là 1 trong những món ăn uống không thực sự lạ lẫm với mọi người, Đúng là một món ăn uống thơm ngon, mềm ngọt từ thịt bò liên kết với nhiều kiểu rau củ và giàu dưỡng chất. Đó là một món ăn không khó khăn làm, nhưng thực hiện như thế nào, sao cho miếng thịt bò chín vừa đến, thịt bò mềm mại và mượt mà, không dẻo and thấm đều gia vị là điều không còn dễ dãi. Nhưng chúng ta đừng lo thời điểm ngày hôm nay chúng bạn tôi sẽ hướng dẫn cho các tôi cách làm bò lúc lắc thơm ngon này nhé.
máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
nguyên liệu thực hiện bò lúc lắc bao gồm:
- Thịt bò: 600g tới 700g thịt bò Úc
- Hành Tây: 1 củ
- Ớt Xanh: 1 trái
- Ớt đỏ : 1 quả
- Cà chua : 2 quả
- Khoai tây: 4 củ
- dầu hào: 1 muỗng canh
- tinh dầu olive : 1 muỗng canh
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị, hạt nêm, mì chính
kỹ thuật bò lúc lắc mềm ngon như sau:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đấy ướp với một thìa canh dầu hào, 1 muỗng canh tinh dầu tự nhiên olive, 1 muỗng cafe bột ngọt cộng với cùng một muỗng coffe gia vị pha đều thịt bò lên & để qua 1 bên cho thịt bò thấm đều gia vị.
lưu giữ ý: nếu muốn thịt bò ngon ngấm đều gia vị chúng ta nên ướp thịt bò trước 3 tiếng khi thực hiện.
Bước 2: Rửa sạch hơn ớt, hành tây & cà chua, thái ớt, hành tây thành miếng vuông hình con cờ, còn cà chua bổ cau.
Bước 3: Khoai tây mình làm sạch hơn vỏ, thái mỗi miếng nhỏ hình dây dài. Sau đó mình bắt chảo tinh dầu cao cấp lên chiên cho vàng đều.
lưu lại ý: nếu như muốn cho khoai tây ngon sau khoảng thời gian thái miếng mình cho khoai tây vào luộc với 1 thìa coffe muối, luộc chín 80% là được. Sau đó xả lại với nước lạnh cho vào tủ đông. Khi chiên lôi ra lúc trước khoảng 5 phút là đc không muốn rã đông chiên cùng lửa lớn là khoai tây sẽ giòn ngon.
Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho hạn chế tinh dầu vào and triển khai xào hành tây & ớt. Sau khoảng 2 phút bạn tôi nhớ cho cà chua vào né cà chua bị nhừ quá. Sau đấy nêm nếm gia vị vừa ăn uống, kế tới trút ra một cái đĩa.
Bước 5: Bắt tiếp chuyện 1 cái chảo lên bếp cho tinh dầu tự nhiên vào, khi chảo dầu ấm lên cho tiếp tục tỏi vào phi tỏi cho thơm.
Bước 6: Cho thịt bò vào xào sớm khoảng 3-4 phút cùng lửa lớn. Đó là bước quan ở của kỹ thuật bò lúc lắc nhằm mục tiêu an toàn cho thịt bò không chín quá mất độ mềm mịn và mượt mà của thịt bò.
Bước 7: sau khoảng thời gian thấy thịt bò săn chắc & chin đều. Bạn cho rau củ vào đảo đều hơn 2 phút thì tắt bếp.
cuối cùng, mình lấy một chiếc đĩa lớn ra chia thực hiện 2 phần, một bên cho thịt bò ra, một bên bạn tôi để khoai tây vừa chiên giòn lên hoặc bạn tôi có thể cho hơn bánh mì lên đãi tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người.
như thế là kênh cẩm nang ameovat.com, chuyên mục các món tiêu hóa nó tôi đã hướng dẫn cho tôi cách làm bò lúc lắc ngon, thịt mượt mà and ngấm đều gia vị rồi nhé, bạn không nhất thiết phải lo sợ khi từng lần làm món bò lúc lắc này nữa đấy, thật dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn tôi thành đạt và hưởng thụ ngon mồm nhé.