Bánh làn da lợn là món ăn uống dân dã có mặt trước hết tại những tỉnh đồng bởi sông Cửu Long. Với hương vị dai ngọt, bánh da lợn đích thực là món ăn lặt vặt được yêu thương rất thích của tất cả mái ấm gia đình Việt. Nhân dịp đầu tuần, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin mách các thiếu nữ một cách làm bánh làn da lợn vừa ngon vừa đơn giản nơi nhà.
máy làm giá đỗ đại học bách khoa|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ sạch
chất liệu làm bánh làn da lợn gồm có:
- 300 gram đậu xanh
- 150 gram bột năng
- 150 gram bột gạo
- 200 gram đường
- 100 gram lá dứa
- 200 ml nước cốt dừa
- 1,2 lít nước lọc
đầy đủ kỹ thuật bánh da lợn như sau:
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch đãi vỏ, ngâm với nước ở 3 tiếng. Mình có thể pha 1 thìa coffe muối vào nước ngâm đậu xanh cho sạch. Ngâm hoàn thành, cho đậu xanh vào nồi cơm điện chế biến chín.
Bước 2: chế biến chín dứt, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn. Hòa 500 ml nước lọc và 100 gram đường vào phần đậu đã xay nhuyễn, pha đều thật đều làm thế nào cho đường tan ở hỗn hợp nước.
Bước 3: Lá dứa rửa sạch, thái khúc nhỏ cho dễ lấy nước. Cho hết phần lá dứa thái nhỏ vào máy nghiền sinh tố, chắt lấy nước. Mình có thể sử dụng công cụ rây bột để đưa nước lá dứa sớm hơn.
Bước 4: sau khoảng thời gian ép lấy nước lá dứa, chúng ta cho tiếp 500 ml nước còn sót lại and 100 gram đường, khuấy đều cho hòa tan.
Bước 5: Cho bột năng & bột gạo vào lọc qua dụng cụ rây bột cho vào 200 ml nước lọc. Khuấy đều thế nào cho hai loại bột hòa tan cùng nhau.
Bước 6: Cho một nửa lượng nước bột vào phần đậu xanh, khuấy đều. Đổ phần tóc xanh qua phương tiện rây bột để mang nước, bỏ buồn bực. Sau đấy mới cho nước cốt dừa vào, khuấy hòa tan.
Bước 7: Cho một nửa lượng nước bột sót lại vào phần nước lá dứa, trộn đều.
Bước 8: chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lên bếp, riêng khuôn bánh ta dùng mảnh bông gòn quết một lớp tinh dầu ăn lên dưới đáy khuôn and cạnh khuôn để sau khoảng thời gian bánh chín, lấy bật dậy khỏi khuôn đc thuận tiện.
Bước 9: Khi nồi hấp sôi, cho một lớp phần đậu xanh vào trước, khoảng 2 cm chiều dài khuôn bánh. Đậy vung, chờ 5-7 phút để bánh đông lại, cho tiếp chuyện 1 lớp dày 2 cm nước lá dứa vào khuôn bánh, đậy vung. Thời gian chờ phần lá dứa chín sẽ lâu hơn phần đậu xanh thuở đầu, nên bạn tôi chờ khoảng 10 phút mở vung ra đổ lớp đậu xanh lên phía trên mặt lá dứa.
Cứ như vậy gần giống, ta đổ hai lớp đan xen nhau tới khi hết bột thì thôi, nhớ là thời gian cho lớp bánh bên trên sẽ lâu bền hơn lớp bánh bên dưới. Canh giờ cho đúng đắn để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn uống dẻo and hương phưng phức.
Bánh da lợn chín ta đổ khuôn bánh ra, dùng cái sợi chỉ xắt bánh hoặc dùng dao cũng được, cắt thành miếng & thưởng thức! Cùng kiểu làm bánh làn da lợn vừa dễ làm vừa dẻo thơm trên kênh cẩm nang cuộc sống gia đình ameovat.com, phân mục món ngon từng ngày, nó bạn tôi nghĩ rằng những chúng ta trọn vẹn có thể thực thi món ăn uống một cách dễ dãi & ngon mồm nhất! Xin chúc các bạn thành công!