Cơm rang thập cẩm giàu dinh d��ỡng cho ngày mới

Cơm rang thập cẩm là sự kết hợp của cơm cùng nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên một món tiêu hóa, giàu dinh dưỡng mà không thật chán. Để làm cơm rang thập cẩm, bạn tôi thực hiện theo kênh cẩm nang cuộc sống gia đình Ameovat.com như sau.

máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm giá đỗ|thiết bị làm giá đỗ sạch

nguyên liệu cần sẵn sàng

  • Cơm nguội: 6 bát con
  • Thịt xông khói: 100 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu Hà Lan: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tôm tươi: 150 gram
  • Thịt nạc: 100 gram
  • Hành lá: 30 gram, hành khô: 2 củ
  • Gia vị cần có: muối ăn, xì tinh dầu tự nhiên, hạt tiêu, tinh dầu cao cấp ăn uống, nước mắm, hạt nêm, bột canh…

Chuẩn bị nguyên liệu - cách làm cơm rang thập cẩm

sẵn sàng vật liệu – cách làm cơm rang thập cẩm

kỹ thuật cơm rang thập cẩm

Bước 1: Sơ chế chất liệu

Thịt xông khói: Thái thành lát mỏng mảnh sau đó chúng ta xếp ck những lát lên nhau. Tiếp đến, dùng dao thái nhỏ phần thịt xông khói này thành các miếng vuông cỡ chừng 0,5 – 1 cm.

Tôm tươi: Rửa sạch tôm, cắt bỏ chân càng & phần đất đen tại đầu. Tiếp tục đến, mình bóc vỏ tôm rồi rút chỉ đen tại lưng and bụng. Đem tôm đi rửa lại với nước sạch hơn sau đấy thái thành các mảnh nhỏ.

Thịt nạc: tương tự như thịt xông sương, mình thái thịt thành những miếng mỏng tanh rồi lại thái thành hình hạt lựu. Kết thúc, mình ướp thịt nạc cùng một tẹo gia vị.

Cà rốt và đậu Hà Lan: Rửa sạch, gọt vỏ sau đấy đem thái hạt lựu. Bạn đều có để lẫn hai kiểu chất liệu này sau khoảng thời gian sơ chế hay để riêng rẽ tuỳ ý.

Hành lá, hành củ: Hành lá cắt rễ, rửa sạch hơn rồi thái nhỏ. Hành củ cắt rễ, bóc vỏ sau đó thái thành lát mỏng hay đập dập rồi băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu - com rang thap cam

Sơ chế chất liệu – com rang thap cam

Bước 2: làm chín các nguyên liệu rang cơm

Tôm tươi: Đun ấm một thìa canh tinh dầu cao cấp ăn uống thuộc một tí hành thô sau đấy cho tôm vào xào. Nêm một tẹo gia vị cho tôm thắm thiết & đảo nhanh khoảng 30 giây – 1 phút thì tắt bếp, trút tôm ra phía bên ngoài.

Thịt nạc: Vẫn ở chiếc chảo đấy, bạn tôi đun nóng hơn một tí tinh dầu ăn rồi cho thịt vào xào. Đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại, hơi sém cạnh là đc. Trút thịt ra ngoài and để riêng rẽ.

Xào sơ tôm tươi - com rang thap cam

Xào sơ tôm tươi – com rang thap cam

Cà rốt và đậu Hà Lan: cũng giống như hai vật liệu trên, tôi cũng phi thơm hành sau đấy cho cà rốt và đậu Hà Lan và đảo cho mượt. Trút hai phần nguyên liệu này ra đĩa sau khi xào chừng 1 – 2 phút.

Hành thô: sẵn sàng một chiếc chảo mới sau đó cho hành thô vào phi thơm vàng. Hành chín, bạn vớt hành riêng ra bên ngoài & lưu lại phần dầu ăn uống để chiên cơm.

Xào cà rốt và đậu Hà Lan - cơm rang thập cẩm

Xào cà rốt and đậu Hà Lan – cơm rang thập cẩm

Bước 3: Rang cơm

Chắt kém tinh dầu thiên nhiên ăn vừa dùng làm phi hành, chỉ lưu lại lại khoảng 1 thìa canh nhỏ. Làm ấm lại tinh dầu thiên nhiên ăn uống sau đấy cho cục bộ phần cơm nguội vào đảo đừng chậm tay. Đảo chừng 2 – 3 phút, bạn tôi đập trứng ra bát đánh tan rồi rưới đều lên chảo cơm.

Rang cơm với trứng - com rang thap cam

Rang cơm với trứng – com rang thap cam

Đảo đừng chậm tay, đều tay để trứng quện kỹ vào từng hạt cơm. Rang cơm cho đến khi những hạt cơm săn lại thì tôi cho thịt xông khói + thịt nạc + tôm tươi + cà rốt + đậu Hà Lan vào chung. Rang hơn khoảng 2 – 3 phút nữa thì nêm lại gia vị.

Khi cơm và các nguyên liệu đã chín, dậy mùi thơm, tôi cho phần hành lá đã thái nhỏ vào đảo thuộc khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp. Trút cơm ra đĩa, rắc phần hành khô đã phi thơm lên phía bên trên sau đó hưởng thụ.

Cơm rang thập cẩm - com rang thap cam

Cơm rang thập cẩm – com rang thap cam

ngoài các vật liệu kể bên trên thì trong món cơm rang thập cẩm, mình đều có bổ sung cập nhật thêm Nhiều kiểu khác hoặc Điều chỉnh theo sở rất thích. Đúng là món ăn uống khá giàu dinh dưỡng nên khi thưởng thức, chúng ta nên ăn uống kèm với dưa leo, rau thơm… để né bị ngán. Chuyên mục nội trợ nấu nướng chúc những bạn tôi ngon miệng khi trải nghiệm món cơm rang thập cẩm này nhé.

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter