Cách làm mứt quất ngon cho 1 ngày Tết truyền thống cổ truyền

có khá nhiều kiểu mứt và mỗi loại mứt có thể những hương vị đặc trưng riêng biệt phải không các bạn? Như một số lượng bài viết trước kia của kênh cẩm nang ameovat đã giới thiệu đến các tôi một số kỹ thuật mứt như: kiểu làm mứt dừa, kỹ thuật mứt táo, cách làm mứt khoai tây… và thời điểm hôm nay, ameovat sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn đầy đủ kiểu làm mứt quất ngon để những chúng ta có thể tự bạn tôi vào bếp làm món mứt quất này cho mâm bánh kẹo gia đình chúng ta góp thêm phần hấp dẫn nhé!

bán máy làm giá đỗ|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Cách làm mứt quất ngon cho ngày Tết cổ truyền - cach lam mut quat

cách làm mứt quất ngon cho 1 ngày Tết truyền thống – cach lam mut quat

chất liệu làm mứt quất gồm có:

  • 3kg quất chín vàng.
  • 1kg 2 lần bán kính trắng.
  • 10g muối.
  • 10g phèn chua.
  • 10g vôi bạn.

gợi ý: bạn sắm quất về để từ 1 tới 2 ngày làm cho quất kém tươi sau đấy mới lúc đầu nấu (vì khi quất kém tươi thì lúc chúng ta thực thi khía và ấn kém nước sẽ dễ dãi thêm and không bị vỡ).

kỹ thuật mứt quất ngon như sau:

Bước 1: đầu tiên, mình đem quất lượm bỏ hết cuống and lá rồi rửa sạch hơn, để ra rổ cho quất đc ráo nước. Sau đó sử dụng dao dung nhan khía dọc thân quả quất ra thành 5-6 múi rồi dùng tay ấn vơi dịu cho ra kém nước and hạt. Mình nên ép khoảng 2/3 lượng nước trong quất ra and để riêng biệt nước quất sang 1 bên (nên giữ lại 1/3 để mứt không bị khô). Chúng ta nên chú ý phải bỏ hết hạt quất ra nếu như không bỏ hết hạt quất sau sẽ không ăn uống được vì hạt quất cực đắng.

Cách làm mứt quất ngon - khía dọc thân quả quất và ép cho bỏ vợi nước quất ra

kỹ thuật mứt quất ngon – khía dọc thân quả quất và xay cho bỏ vợi nước quất ra

Bước 2: chúng ta đem 10g vôi bạn tôi đã chuẩn bị hòa với cùng 1 lít nước & khiến cho lắng phần cặn xuống rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Sau đấy, mình cho quất vào ngâm ngập cùng nước vôi trong này trong tầm 4-5 giờ đồng hồ (ngâm quất ở nước vôi trong làm cho miếng quất được cứng hơn and khi xào quất sẽ không vị nát).

Cách làm mứt quất ngon - ngâm quất với nước vôi trong

cách làm mứt quất ngon – ngâm quất cùng nước vôi trong

Bước 3: sau thời điểm đã ngâm hoàn thành cùng nước vôi, bạn tôi vớt quất ra rồi rửa lại với nước sạch hơn phần lớn lần để chấm hết mùi vôi.

Cách làm mứt quất - vớt quất ra rửa sạch với nước để loại bỏ mùi vôi

kiểu làm mứt quất – vớt quất ra rửa sạch hơn cùng nước để loại bỏ mùi vôi

Bước 4: mình đặt nồi lên bếp rồi cho khoảng 2 lít nước sôi & 10g phèn chua vào nồi đun lên (vừa đun vừa khuấy đều cho phèn chua tan đều). Sau khi nước sôi thì tôi cho quất vào rồi tắt bếp đi & đậy vung lại ngâm quất trong tầm từ 3-5 phút, tiếp tục vớt quất ra, rửa quất qua với nước lạnh rồi ấn dịu nhẹ 1 lần nước cho quất ra kém nước.

Cách làm mứt quất - ngâm quất trong nước sôi và phèn chua

cách làm mứt quất – ngâm quất trong nước sôi & phèn chua

Bước 5: mình đem phần quất chứng minh được cân lên, cứ 1kg quất thì tôi dùng khoảng 600g đường thì sẽ có vị ngọt vừa phải (nếu bạn tôi nào thích ăn ngọt hơn nữa thì đều có cho tăng thêm khoảng 700g).Sau khi đã ước tính được đường & quất, bạn cho đường vào chảo (nên dùng chảo dày và có đáy sau) Bên cạnh vài thìa nước and đun lên, vừa đun chúng ta vừa khuấy đều cho đến khi đường sôi thì không khuấy nữa và căn vặn lửa nhỏ lại, khi thấy đường đều có kéo cái sợi thị mình cho quất and 10 thìa canh nước cốt quất và 1 hạn chế muối tinh vào xào khoảng 2-3 phút.

Cách làm mứt quất dẻo - xào quất và đường cùng với nước cốt quất và 1 ít muối tinh trên bếp

kiểu làm mứt quất dẻo – xào quất and đường Bên cạnh nước cốt quất & 1 hạn chế muối tinh trên bếp

Bước 6: sau khoảng thời gian đã xào ngừng, tôi tiếp tục vớt quất ra bát để riêng biệt.

Cách làm mứt quất dẻo - vớt quất để riêng ra bát

kỹ thuật mứt quất dẻo – vớt quất để riêng rẽ ra bát

Bước 7: bạn tôi tiếp chuyện đun đường cho đến khi bạn tôi nhỏ giọt đường vào trong bát nước lạnh mà không có thấy gì đường tan thì tiếp chuyện đổ quất vào xào tiếp tục đến khi đường dính gặp phải vào từng mảnh quất, thấy quất lên màu ở và xinh mắt thì bạn tôi tắt bếp đi.

cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho mứt quất ra and làm cho thật nguội rồi cho vào lọ đảm bảo an toàn và có có hưởng thụ.

Cách làm mứt quất ngon ngay tại nhà - cach lam mut quat deo

kỹ thuật mứt quất ngon ngay ở nhà – cach lam mut quat deo

kiểu làm mứt quất này thật dễ làm phải không các bạn? Hãy cùng ameovat vào bếp ngay hôm nay để học cách làm mứt quất ngon ngay tại nhà này để thuộc mái ấm gia đình trải nghiệm trong đợt Tết nguyên đán này nhé! Chúc các chúng ta thành công và hãy xem những cách làm mứt khác nữa trên kênh cẩm nang của chúng tôi nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter