Đậu phụ là 1 trong những món ăn uống rất ngon được tất cả nhiều người yêu thương rất thích nhưng làm sao để sắm được đâu phụ thơm ngon, đảm bảo cho sức khỏe. Chúng ta cứ yên tâm đừng thừa lo lắng, hôm nay a mẹo lặt vặt sẽ hướng dẫn cho chúng ta kiểu làm đậu phụ nơi ngôi nhà sớm, dễ làm and bảo đảm cho sức khỏe.
máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm giá rẻ|bán thiết bị làm giá đỗ
vật liệu làm đậu phụ bao hàm có:
- Đậu tương: 500g
- Nước: 3,5 lít
- Giấm ăn: 40ml
- Muối tinh: 1 thìa coffe
- công cụ ép đậu
- một tấm vải sạch gói đậu
kỹ thuật đậu phụ nơi căn nhà đảm bảo cho sức khỏe
Bước 1: trước hết mình đem đậu tương rửa thật sạch hơn, sau đó tôi cho đậu tương vào một chiếc thao lớn ngâm chung với 3,5 lít nước khoảng một đêm, nếu bạn cần thực hiện gấp thì ngâm khoảng 4 tiếng cũng khá được, bạn thực hiện sao khi đưa tay vào kiểm tra thấy vỏ đầu mượt ra, tróc ra một cách dễ dàng là đc. Đặc biệt là mong muốn sớm thì mình nên ngâm cùng nước nóng khoảng 4 tiếng nhé.
Bước 2: sau thời điểm đậu đã ngâm chấm dứt, bạn tôi đem đậu tương rửa lại một lần tiếp nữa thật sạch, để thật ráo nước, sau hết tôi cho phần đậu này vào máy xay sinh tố để xay.
Bước 3: sau khi bạn xay đậu xong, chúng ta đổ phần đậu tương này ra một chiếc khăn sạch hơn đã lót sẵn trong một chiếc thau. Sau đấy tôi triển khai lọc phần đậu tương này để lọc lấy nước.
gợi nhắc: tôi tuyệt đối hoàn hảo không sử dụng vải thừa thưa nhé, vì nếu như dùng vải thưa bạn tôi sẽ không còn lọc được nước đậu vừa ép, xác đậu tương sẽ đi theo.
Bước 4: sau khoảng thời gian lọc hoàn thành tôi cho một thìa cafe muối vào hòa tan. Sau đấy bạn cho phần nước vừa lọc này lên bếp đun cho thật sôi, nhắc nhở trong thời gian đun nhớ vớt bọt thật sạch hơn ra nhé.
Bước 5: trong lúc đậu tương đang sôi chúng ta cho 40ml giấm vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều tay, mình quan gần thấy đậu tương ban đầu có một số lượng kết tủa lởn vởn. Sau đấy chúng ta tắt bếp.
Bước 6: mình đậy nắp nồi thật kín lại để ủ 20 đến 30 phút. Sau đấy bạn tôi quan ngay sát sẽ thấy đậu tương đông kết lại & hình hình óc đậu và có nước trong gold color rất hững hờ. Sau đó chúng ta dùng đồ lọc hết phần nước này đi nhé, lưu ý phần nước này khi lôi ra là nước chua, nếu chúng ta có làm nữa thì hãy lưu lại nước nó lại để tạo kết tủa thế cho giấm khi lần sau thực hiện nhé.
Bước 7: sau khoảng thời gian lấy phần nước đi óc đậu Lúc này cực đặc, chúng ta sử dụng một chiếc khăn sạch nữa , trải vào khuôn cho phần đậu tương kết tủa này vào , sau đấy sử dụng vật nặng đè lên khuôn khoảng 15 tới 20 phút để nén đậu tương lại.
Bước 8: sau khoảng thời gian nén đậu ngừng, chúng ta nhẹ nhàng lấy đậu ra, thế là chúng ta đã thực hiện được món đậu phụ thơm ngon rồi. Có thể chế biến được nhiều món ăn từ đâu hũ này.
như vậy là chúng chúng ta đã giới thiệu cho mình kỹ thuật đậu phụ tại nhà 1 cách nhanh & đơn giản nhất rồi phải không nào. Chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon chúc bạn tôi làm thành đạt & ngon miệng với món ăn này nhé.