Cách làm măng chua theo công th���c cực chuẩn

kiểu làm măng chua theo 4 bước dưới đây để giúp đỡ bạn tôi chứng minh được những món ăn uống rất ngon từ măng mà chưa phải sợ hãi về hoá chất bảo đảm an toàn hay có những bộ phận độc hại so với măng mua ngoài chợ.

bán máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ sạch

Cách làm măng chua theo công thức cực chuẩn - cách muối măng chua ngon

cách làm măng chua theo công thức rất chuẩn – liệu pháp muối măng chua ngon

chuẩn bị những chất liệu làm măng chua

Măng tươi: so với măng tươi, chúng ta đều có chọn mua măng rừng hoặc lấy trực tiếp măng từ vườn căn nhà nếu có sẵn. Măng dùng để làm ăn uống hay lấy từ cây tre, vầu, giang… Khi chọn măng mình không nên chọn các củ măng vượt nhỏ hay sứt sẹo vì như thế thì chất lượng măng sẽ không còn đc ngon.

Măng tươi đã bóc vỏ - cách làm măng chua

Măng tươi đã tách vỏ – cách làm măng chua

đừng nên chọn các củ măng bị héo, bẹ măng đã trở nên úa vì như thế măng sẽ bị mất đi độ giòn. Hơn thế nữa nếu măng bị héo hay quá lâu còn có thể gây nên một số căn bệnh liên tưởng đến đường tiêu hoá cho tất cả những người ăn phải.

Ớt tươi: Ớt tươi được dùng làm muối măng nên là loại ớt đã chín, không không thể suy chuyển phải là ớt chỉ thiên. Hãy chọn các trái ớt còn cứng, vừa phải (không muốn vượt to). Chớ nên chọn những trái ớt đã héo hay vượt to vì như vậy ớt sẽ không còn đạt đc vị đặc trưng cấp thiết khi kết hợp cùng măng.

Tỏi và ớt tươi - cach lam mang chua

Tỏi and ớt tươi – cach lam đưa chua

Tỏi tươi: tương tự như ớt tươi, tỏi được chọn nên là dòng tỏi ta còn tươi. Chớ nên chọn tỏi tàu củ to vì tỏi tàu không đc thơm và ngon như tỏi ta.

Dấm gạo, muối ăn, đường, những gia vị khác

cách làm măng chua cùng 4 bước đơn giản

Bước 1: làm sạch hơn nguyên liệu

Măng tươi: tách bóc sạch lớp bẹ lá phía bên ngoài, cắt bỏ phần gốc già and rửa sạch hơn

Tỏi tươi: tách bóc sạch hơn vỏ và thái lát mỏng dính. Gợi nhắc so với tỏi để ngâm măng tôi sẽ không đập dập như ở nấu những món ăn bình thường mà thái thành mỗi lát mỏng manh để ngâm.

Ớt tươi: Rửa sạch, thái vát. Bạn tôi có thể để cả phần hột hay bỏ hột tuỳ theo sở rất thích.

Bước 2: Sơ chế măng

Măng sau khoảng thời gian làm sạch bạn tôi đem chẻ mảnh và thái thành mỗi lát mỏng. Bạn tôi gợi ý lát măng chớ nên vượt mỏng tanh vì sẽ làm mất độ giòn nhưng cũng không nên quá dày vì như vậy măng sẽ khó khăn chua đều.

Thái măng thành các lát mỏng - cách làm măng chua

Thái măng thành những lát mỏng tanh – kiểu làm măng chua

sau khi thái chấm dứt bạn ngâm măng vào bát nước muối đã pha loãng trong khoảng 2 tiếng. Trong tiến trình ngâm tôi có thể thay nước từ là một – 2 lần để măng được thẩm thấu đều cũng tương tự loại bỏ các chất nhựa, chát ở măng đc nhanh hơn.

Sau khi thái măng bạn ngâm măng với nước muối loãng - cách ngâm măng chua

sau thời điểm thái măng chúng ta ngâm măng với nước muối loãng – phương pháp ngâm măng chua

chấm dứt việc ngâm măng ở nước muối loãng, chúng ta vớt măng ra rổ and để thật ráo nước.

Bước 3: làm nước ngâm măng

bạn tôi rửa sạch hơn & để khô dụng cụ ngâm măng sau đó cho khoảng 2 lít nước đung nóng để nguội vào. Tiếp tới, chúng ta cho lần lượt ớt & tỏi đã sẵn sàng với khoảng 2 muỗng cà phê muối, ½ thìa coffe đường sao cho vị hơi mặn một tí là đc.

Măng chua đã được ngâm - cách muối măng chua ngon

Măng chua đã đc ngâm – phương pháp muối măng chua ngon

Bước 4: Ngâm măng

sau khoảng thời gian đã làm ngừng nước ngâm măng, chúng ta bỏ phần măng đã ngâm nước muối loãng và để thô trước đấy vào hỗn hợp đã sẵn sàng. Tôi đảo đều làm thế nào để cho phần nước ngập măng & đậy bí mật lại trong khoảng từ 3 – 4 ngày tuỳ nhiệt độ môi trường thiên nhiên.

Măng chua có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon - cách làm măng chua

Măng chua có đế chế biến thành đa phần món ăn ngon – kỹ thuật măng chua

Sau từ 3 – 4 ngày muối chua là bạn tôi đều có bỏ măng ra & chế trở thành các món ăn kèm măng và trải nghiệm. Trên Quả là kiểu làm măng chua đơn giản nơi nhà cùng 4 bước cực chuẩn mà ameovat giới thiệu tới các bạn tôi. Chúc các chúng ta thành đạt với món măng chua and nhớ rằng tìm kiếm các công thức chế biến ăn ngon khác từ ameovat nhé.

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter