kiểu làm măng chua theo 4 bước dưới đây để giúp đỡ bạn tôi chứng minh được những món ăn uống rất ngon từ măng mà chưa phải sợ hãi về hoá chất bảo đảm an toàn hay có những bộ phận độc hại so với măng mua ngoài chợ.
bán máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ sạch
chuẩn bị những chất liệu làm măng chua
Măng tươi: so với măng tươi, chúng ta đều có chọn mua măng rừng hoặc lấy trực tiếp măng từ vườn căn nhà nếu có sẵn. Măng dùng để làm ăn uống hay lấy từ cây tre, vầu, giang… Khi chọn măng mình không nên chọn các củ măng vượt nhỏ hay sứt sẹo vì như thế thì chất lượng măng sẽ không còn đc ngon.
đừng nên chọn các củ măng bị héo, bẹ măng đã trở nên úa vì như thế măng sẽ bị mất đi độ giòn. Hơn thế nữa nếu măng bị héo hay quá lâu còn có thể gây nên một số căn bệnh liên tưởng đến đường tiêu hoá cho tất cả những người ăn phải.
Ớt tươi: Ớt tươi được dùng làm muối măng nên là loại ớt đã chín, không không thể suy chuyển phải là ớt chỉ thiên. Hãy chọn các trái ớt còn cứng, vừa phải (không muốn vượt to). Chớ nên chọn những trái ớt đã héo hay vượt to vì như vậy ớt sẽ không còn đạt đc vị đặc trưng cấp thiết khi kết hợp cùng măng.
Tỏi tươi: tương tự như ớt tươi, tỏi được chọn nên là dòng tỏi ta còn tươi. Chớ nên chọn tỏi tàu củ to vì tỏi tàu không đc thơm và ngon như tỏi ta.
Dấm gạo, muối ăn, đường, những gia vị khác
cách làm măng chua cùng 4 bước đơn giản
Bước 1: làm sạch hơn nguyên liệu
Măng tươi: tách bóc sạch lớp bẹ lá phía bên ngoài, cắt bỏ phần gốc già and rửa sạch hơn
Tỏi tươi: tách bóc sạch hơn vỏ và thái lát mỏng dính. Gợi nhắc so với tỏi để ngâm măng tôi sẽ không đập dập như ở nấu những món ăn bình thường mà thái thành mỗi lát mỏng manh để ngâm.
Ớt tươi: Rửa sạch, thái vát. Bạn tôi có thể để cả phần hột hay bỏ hột tuỳ theo sở rất thích.
Bước 2: Sơ chế măng
Măng sau khoảng thời gian làm sạch bạn tôi đem chẻ mảnh và thái thành mỗi lát mỏng. Bạn tôi gợi ý lát măng chớ nên vượt mỏng tanh vì sẽ làm mất độ giòn nhưng cũng không nên quá dày vì như vậy măng sẽ khó khăn chua đều.
sau khi thái chấm dứt bạn ngâm măng vào bát nước muối đã pha loãng trong khoảng 2 tiếng. Trong tiến trình ngâm tôi có thể thay nước từ là một – 2 lần để măng được thẩm thấu đều cũng tương tự loại bỏ các chất nhựa, chát ở măng đc nhanh hơn.
chấm dứt việc ngâm măng ở nước muối loãng, chúng ta vớt măng ra rổ and để thật ráo nước.
Bước 3: làm nước ngâm măng
bạn tôi rửa sạch hơn & để khô dụng cụ ngâm măng sau đó cho khoảng 2 lít nước đung nóng để nguội vào. Tiếp tới, chúng ta cho lần lượt ớt & tỏi đã sẵn sàng với khoảng 2 muỗng cà phê muối, ½ thìa coffe đường sao cho vị hơi mặn một tí là đc.
Bước 4: Ngâm măng
sau khoảng thời gian đã làm ngừng nước ngâm măng, chúng ta bỏ phần măng đã ngâm nước muối loãng và để thô trước đấy vào hỗn hợp đã sẵn sàng. Tôi đảo đều làm thế nào để cho phần nước ngập măng & đậy bí mật lại trong khoảng từ 3 – 4 ngày tuỳ nhiệt độ môi trường thiên nhiên.
Sau từ 3 – 4 ngày muối chua là bạn tôi đều có bỏ măng ra & chế trở thành các món ăn kèm măng và trải nghiệm. Trên Quả là kiểu làm măng chua đơn giản nơi nhà cùng 4 bước cực chuẩn mà ameovat giới thiệu tới các bạn tôi. Chúc các chúng ta thành đạt với món măng chua and nhớ rằng tìm kiếm các công thức chế biến ăn ngon khác từ ameovat nhé.