Nếu ai là FAN của những món nướng thì chắc rằng sẽ không còn ai không biết đến 2 món ăn thơm ngon này Thực là món chân gà nướng muối ớt và chân gà nướng mật ong. Đó là một món ăn uống dân gian nhưng rất. Thơm & ngon. Thời điểm hôm nay kênh cẩm nang cuộc sống gia đình a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho những bạn tôi 2 kỹ thuật chân gà nướng thơm ngon này ở ngôi nhà nhé!
máy làm giá đỗ rau mầm|mua máy làm rau mầm|bán thiết bị làm giá đỗ
liệu pháp 1: kỹ thuật chân gà nướng muối ớt thơm ngon
vật liệu thực hiện chân gà nướng muối ớt gồm:
- Chân gà: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Muối: 1 thìa cà phê
- Ớt băm: 3 thìa
- tinh dầu tự nhiên ăn: 2 thìa coffe
- Gừng
- Rượu gạo: ½ thìa cà phê
- Dưa leo + Rau sống
cách làm chân gà nướng muối ớt như sau:
Bước 1: chúng ta sắm chân gà về đem làm sạch hơn cắt bỏ hết móng, sau đó pha một chút nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.
Bước 2: tôi cho một chiếc nồi lên bếp đun cho nước sôi cho một củ gừng vào, sau đấy đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Quả là bước giúp cho chân gà giòn ngon, nhắc nhở là không được luộc chân gà tới chính nhé các bạn tôi.
Bước 3: sau thời điểm chân gà đã chần qua, bạn triển khai ướp chân gà, tôi cho dầu ăn uống + rượu gạo + muối + ớt + tỏi + gừng vào một cái bát xong xuôi khuấy thật đều sau đấy tôi cho tiếp chuyện chân gà vào ướp khoảng 45 đến 60 phút rồi đem ra nướng.
giữ ý: Để chân gà thơm ngon và ngấm gia vị, tôi nên chẻ chân gà ra thực hiện 2.
Bước 4: tôi tiến hành nướng chân gà, chúng ta nướng chân gà với lửa thật nhỏ thôi nhé, sau thời điểm thấy chân gà vàng đều có mùi thơm nồng là chân gà đã chín rồi. Lưu ý lúc nướng chân gà chân gà thường bị khô nên chúng ta vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.
Bước 5: bạn tôi đem chân gà ra trang trí Cùng với một ít dưa leo and cộng thêm là ăn cùng muối tiêu chanh và một ít rau ghim.
liệu pháp 2: kỹ thuật chân gà nướng mật ong ngon tuyệt
chất liệu làm chân gà nướng mật ong gồm:
- Chân gà: 500g
- Mật ong: 1 thìa canh lớn.
- Nước mắm ngon: 1 muỗng cafe
- dầu ăn: 2 thìa
- Tỏi: 1 thìa coffe tỏi băm nhuyễn
- Gừng: 1 củ
kiểu làm chân gà nướng mật ong như sau:
Bước 1: chúng ta mua chân gà về đem làm sạch hơn cắt bỏ hết móng, sau đó pha một chút nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đấy rửa chân gà lại cùng nước sạch hơn.
Bước 2: tôi cho một cái nồi lên bếp đun cho nước sôi cho 1 củ gừng vào, sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Đó là bước trợ lực chân gà giòn ngon, nhắc nhở là không được luộc chân gà đến chính nhé những tôi.
Bước 3: sau thời điểm chân gà đã chần qua, chúng ta tiến hành ướp chân gà, chúng ta cho 2 thìa dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cafe tỏi băm + 1 thìa cafe nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn pha đều nó lại với nhau sau đó cho hết chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nha các bạn tôi, cho chân gà thấm đều gia vị.
lưu giữ ý: Để chân gà thơm ngon & ngấm gia vị, mình nên chẻ chân gà ra thực hiện 2.
Bước 4: tôi tiến hành nướng chân gà, chúng ta nướng chân gà cùng lửa thật nhỏ thôi nhé, sau khoảng thời gian thấy chân gà vàng đều có mùi hương nồng là chân gà đã chín rồi. Gợi nhắc lúc nướng chân gà chân gà hay bị khô nên mình vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.
Bước 5: sau cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là đều có dùng được rồi. Món ăn uống này cũng như chân gà nướng muối ớt, bạn tôi đều có ăn kèm với dưa leo, rau cài và muối tiêu chanh hoặc chấm cùng tương ớt nhé chúng ta.
như thế là nó bạn tôi đã giới thiệu cho các mình xong 2 kiểu làm chân gà nướng rồi đấy. Thật giản đơn phải không các chúng ta. Chúc những mình thực hành thành đạt với kiểu làm chân gà nướng muối ớt and kiểu làm chân gà nướng mật ong này nhé. Kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com còn ít nhiều các món ngon từ gà những bạn có thể tham khảo thêm và tìm bài viết liên quan nhé!