Thật là quá tuyệt nếu như tôi có thể tự tay tôi làm món bánh bao chay nóng hổi thuộc cả mái ấm gia đình bạn thưởng thức. Cùng cái mùi vị vừa ngon, mền, xốp của chiếc bánh bao chay vẫn luôn luôn hấp dẫn. Những bạn tôi đã biết cách làm bánh bao chay này chưa? Hãy cùng kênh cẩm nang ameovat học cách làm bánh bao ngon nhất nơi nhà ngay hôm nay những tôi nhé!
vật liệu thực hiện bánh bao chay gồm:
- 300 gram bột mì.
- 15 gram men.
- 30 gram đường.
- 150 ml sữa tươi.
- 100 ml nước ấm.
kiểu làm bánh bao chay như sau:
Bước 1: trước nhất, chúng ta đem men +1 thìa đường hòa tan với 100 ml nước ấm and để trong khoảng tầm 3 phút. Sau đó, tôi đổ bột mì vào trong một cái bát to rồi đổ dần dần nước men mà bạn tôi đã hòa tan vào ở bát và đổ tiếp 150 ml sữa tươi vào, cứ thế pha thật đều lên.
Bước 6: tôi cho một chút tinh dầu ăn vào dưới đáy của bánh để bánh đỡ dính rồi xếp tuần tự bánh lên phương diện bên trên của nồi hấp. Đổ nước lạnh vào nồi và bật lửa đung nóng lên để hấp bánh. Tôi đun khi thấy hơi nước bốc lên Nhiều thì bạn căn vặn bếp cho nhỏ lửa lại and hấp bánh tiếp hơn khoảng 15 phút nữa để bánh đc chín.