Kỹ thuật giò bò giòn ngon kh��ng chất bảo đảm an toàn

cách làm giò bò khá giống với công thức thực hiện những món giò khác, không thể thiếu là chả lụa. Thực là món ăn quen thuộc & phổ quát nhất trong đợt Tết Nguyên đán. Để khẳng định những cây giò bò ngon, giòn mà không cần thiết phải dùng tới hàn the hay chất bảo đảm an toàn, các tôi thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Ameovat.com như sau.

máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ sạch

Cách làm giò bò giòn ngon không chất bảo quản - cach lam gio bo

cách làm giò bò giòn ngon không chất bảo đảm – cach lam gio bo

chất liệu làm giò bò bao gồm có:

  • Thịt bò tươi: 1 kg
  • Thịt nạc heo: 200 gram
  • Mỡ phần heo: 100 gram
  • Gia vị: hạt tiêu, muối ăn uống, nước mắm, mì chính, bột tỏi
  • Dụng cụ: lá chuối tươi, lạt lẽo buộc, nồi luộc, khuôn giò (nếu có)

Chuẩn bị thịt bò làm giò - giò bò

chuẩn bị thịt bò thực hiện giò – giò bò

kiểu làm giò bò ngon như sau:

Bước 1: chuẩn bị phần thịt xay giò

Thịt bò: Lọc bỏ những màng mỡ, gân bò rời khỏi mảnh thịt để khi nghiền, phần gân sẽ không bị mắc vào lưỡi dao. Không những thế còn nếu như không có mỡ and gân thì giò bò sẽ mịn & quết hơn. Lọc ngừng, bạn rửa sạch hơn, lau chùi khô rồi thái thành những mảnh nhỏ.

Thịt nạc và mỡ heo: gần giống thịt bò, chúng ta rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ. Thái xong xuôi, đều có đem để lẫn Bên cạnh thịt bò đã sẵn sàng. Sau cùng, bạn cho toàn cục chỗ thịt này vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Thái thịt bò - cach lam gio bo

Thái thịt bò – cach lam gio bo

Bước 2: nghiền and ướp giò

sau khi thịt đã hơi se cứng lại, bạn nhấc thịt ra khỏi tủ lạnh và cho vào máy ép giò và nghiền cho thật mịn. Liệu pháp nghiền phổ quát đặc biệt là mình cho từng lượng thịt nhỏ vào máy rồi bổ sung cập nhật dần dần thêm. Trong thời gian nghiền, cứ 3 – 4 phút, mình lại cho máy ngừng chừng 1 phút rồi mới tiếp.

Giò sau khi đã mịn nhuyễn, bạn bỏ vào cối phần bột tỏi + hạt tiêu + ½ thìa cà phê nước mắm + ½ muỗng coffe bột nêm. Tiếp bật máy và xay hơn khoảng 5 phút nữa cho gia vị thẩm thấu đều là đc.

Xay giò bò - cách làm giò bò

ép giò bò – kiểu làm giò bò

Bước 3: gói giò

chuẩn bị lá chuối: Rửa sạch hơn lá chuối bọc giò rồi trụng qua nước sôi để lá mượt, không bị gãy trong thời gian bọc. Lau lá thật thô trước khi cho giò sống vào để bảo đảm giò không bị nhão nước phía bên trong.

Cho phần giò sống đã chứng tỏ vào giữa lá rồi dàn đều thành khối hình tròn trụ. Nếu tôi nhận thấy gian khổ ở công đoạn này, đều có sử dụng tới sự trợ lực của khuôn thực hiện giò và nilon đùm thức ăn. Khôn khéo cố định và thắt chặt hai đầu cây giò rồi dùng hờ hững buộc lại.

Gói giò bò - cách làm giò bò

bọc giò bò – kỹ thuật giò bò

Bước 4: Luộc giò

Xếp cây giò vào nồi luộc theo chiều thẳng đừng để giò mau chín. Tiếp chuyện theo, mình đổ nước ngập toàn cục cây giò rồi đặt lên bếp đun cùng mức lửa lớn trong vòng 10 phút đầu. Tiếp chuyện tới, hạ lửa vừa và luộc giò chừng 40 – 50 phút nữa.

sau khoảng thời gian luộc giò dứt, tôi vớt giò ra rồi treo lên cho róc hết nước. Kỹ thuật này vừa hỗ trợ giò mau nguội, vừa hỗ trợ mảnh giò được khô & giòn ngon hơn. Treo giò từ một – 2 tiếng tại ở khô rộng, lánh côn trùng thường vật nuôi.

Giò bò - cach lam gio bo

Giò bò – cach lam gio bo

yêu cầu sau thời điểm thực hành món giò bò. Giò sau thời điểm luộc muốn an toàn chín đều, không thể đỏ phía bên trong. Miếng giò bò phải có hương thơm của thịt, tiêu cũng như độ giòn, ngọt tự nhiên. Không những thế, các miếng giò cũng không đc mượt, nhão sau khoảng thời gian thái. Ưu thế của kiểu làm giò bò ở căn nhà Đó là bạn tôi hoàn toàn kiểm soát và điều hành đc chất liệu đầu vào, không tồn tại hàn the thường chất phụ gia ăn hại cho sức khoẻ. Do đó, thay vì đi sắm những lĩnh vực không bảo đảm chất lượng thì tôi hãy kém chút giai đoạn để thực thi món giò thơm ngon cho cả mái ấm gia đình nhé. Thể loại nội trợ nấu tiêu hóa chúc những tôi thực hiện thành công món giò bò.

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter