giò lụa là một trong món ăn thơm ngon đặc biệt ở giờ ăn mái ấm gia đình của người VN mỗi một khi xuân về. Đây là một món ăn uống thơm ngon và rất dị. Ngay trong bài viết này a mẹo vặt sẽ chỉ dẫn cho tôi kỹ thuật giò lụa thơm ngon này theo công thức giản đơn nhất. Các bạn hãy cũng kênh cẩm nang đời sống của chúng mình hướng đến và thực thi làm món tiêu hóa tuyệt này nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ tại nhà

cách làm chả giò ngon – chả lụa thơm ngon nhất
chất liệu làm chả lụa ngon gồm:
- Thịt heo: 500gr
- Bột năng : 30g
- Bột nở : 15g
- 1 muỗng canh nước mắm
- hạt nêm: một nửa thìa cà phê
- đường: một nửa thìa cafe đường cát trắng xóa
- Bột tiêu trắng: 1 thìa cà phê
- Nước đá lạnh
cách làm chả lụa thơm ngon như sau:
Bước 1: sau khoảng thời gian mua thịt về bạn tôi rửa sạch để ráo nước & đem bỏ phần làn da đi và nghiền thịt cho thật nhuyễn. Tiếp đấy đem để thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút đem ra nghiền lại một lần nữa. Khi ép chúng ta cho 30g bột năng + 15g bột nở + 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê bột tiêu trắng + ½ muỗng coffe đường and hạt nêm vào. Sau đấy bạn đạp thật nguyễn một cục nước đá lạnh khoảng 50ml cho vào máy xay, ép chung cùng thịt cho nhuyễn ra nhé.

kỹ thuật chả lụa ngon – thực thi nghiền nhuyễn thịt heo ra
Bước 2: Thịt sau khoảng thời gian ép xong chúng ta sẽ thấy chúng có màu hồng, thật mịn & thịt có độ dính. Chúng ta khởi đầu bọc chả giò lại, mình chuẩn bị một ít lá chuối tươi lau sạch hơn, một chút miếng bóng kính dùng để làm bỏ trên phần lá chuối khi gói. Trải lá chuối ra, cho 1 mảnh bóng kính lên sau đấy cho giò sống vào giữa lá chuối.

kiểu làm chả giò – Cho giò sống vào giữa lá chuối & khởi đầu gói
Bước 3: Nắm hai mé lá chuối & màng gói thực phẩm lại cùng nhau sau đấy gói lại. Chú ý mình phải thực hiện thật kỹ càng & nhẹ nhà tránh làm rách nát phần lá chuối sẽ trợ lực chả lụa sau khi hấp sẽ không còn đc ngon.
bạn tôi gấp rìa một đầu giò lụa lại, sau đấy dựng đứng và ấn cho thịt xuống một đầu thật chắc, sau đấy gấp ria lại. Sử dụng cái sợi buộc chặt theo chiều dọc and buộc gàn, để lưu giữ chả giò không bị bung ra.

kỹ thuật giò lụa – thực thi gói giò lụa lại
Bước 4: tiến hành hấp bánh, mình cho một chiếc nồi lớn cho 1 ít nước vào sau đó cho vỉ hấp chả giò vào, đun cho nước sôi, mình cho chả lụa vào hấp, hấp khoảng 40 phút với lửa vừa không thực sự lớn. Khi chả giò có mùi thơm mình tắt bếp lấy chả lụa ra để nguội and ráo nước thì mình cắt chả lụa ra bày biện và sử dụng.

Cach lam gio lua ngon – thành quả chả giò thơm ngon chứng minh được
gợi ý: Khi chả lụa còn hơi ấm bạn lăn giò lụa phía trên mặt bàn lăn qua lăn lại khoảng 5 đến 6 lần để phần giò lụa bên phía trong có hình trụ đều, khi cắt ra giò lụa cực đẹp. Bên trên Đúng là món chả lụa thơm ngon mà thể loại nội trợ chế biến tiêu hóa của ameovat.com muốn thiệu cho bạn tôi. Cùng cách làm chả giò thơm ngon nơi căn nhà, thật dễ làm, không quá khó khăn và cũng không quá phức tạp này các tôi trọn vẹn đều có tự thực hiện món ngon này cho gia đình bạn trải nghiệm.