cách làm mì cay với đủ cấp độ "chịu đựng" theo công thức chuẩn mực "không muốn chỉnh" sau đây để giúp đỡ tôi đều có trổ tài ngay nơi căn nhà mà vẫn chẳng thua kém gì ngoài tiệm. Thời điểm cuối tuần này, còn ngại gì nữa mà hoàn toàn không mời người bạn về thuộc tụ tập thưởng thức?
máy làm giá đỗ rau mầm|máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
nguyên liệu để nấu mì cay bao hàm có:
Mì cay với các cấp độ không giống nhau là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Do đó, những chất liệu cần sẵn sàng để thực hiện món này cũng trở nên mang những màu sắc đẹp quan trọng của nơi chốn kim chi.
với cùng một lần thực hiện mì cay cho bốn người ăn uống, tôi sẵn sàng lượng nguyên liệu như sau:
Củ cải trắng: Chọn các củ cải thẳng đều, hiếm hoi mắt, không sâu. Bạn tôi sẵn sàng khoảng 300 gram củ cải.
Kim chi: Kim chi mình đều có trực tiếp muối hay mua ngoài tiệm. Nên chọn lựa kim chi cải thảo vì như vậy sẽ khiến món mì đẹp mắt hơn. Mình cũng sẵn sàng khoảng 300 gram kim chi cho suất 4 người ăn uống.
Xúc xích: đều có chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Mình chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.
Mực ống: nên chọn loại mực dày tôi, nếu là mực trứng thì càng ngon. Mực chúng ta chuẩn bị ít hơn các vật liệu khác một tí, khoảng 200 gram.
Tôm sú: tôm biển nên chọn lựa loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn tôi sẵn sàng khoảng 8 con tôm biển là vừa.
Mì bọc Hàn Quốc: Tuỳ theo khẩu phần chúng ta có thể ăn đc mà sẵn sàng lượng mì cho phù hợp. Thường nhật, cùng suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 bọc mì là được.
Xương gà: Xương gà dùng làm nấu nước dùng. Xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng & ngậy hơn so với xương lợn. Bạn sẵn sàng khoảng 700 gram xương gà (khoảng 2 bộ xương gà)
những kiểu rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hay xà lách (tuỳ chọn)
các kiểu ớt: chúng ta chọn sắm tại cửa hàng hay những siêu thị bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt cha Tri, ớt bột, ớt lúa
những loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…
cách làm mì cay Hàn Quốc ngon như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Xương gà: Rửa sạch hơn, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt chẽ thành những miếng vừa ăn uống.
Củ cải: Rửa sạch hơn, gọt vỏ sau đấy xắt thành những miếng vuông vừa ăn uống.
Ớt: Ớt hiểm, ớt phụ thân Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau thô nếu chúng ta muốn ớt thô nhanh sau đấy cho ớt vào ép nhuyễn.
Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ lưng. Bóc tách vỏ tôm và rửa sạch hơn tôm một lần tiếp nữa sau đó để ráo nước.
Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bởi muối + dấm + chanh cho kém tanh. Thái mực thành các mảnh vừa ăn uống.
Xúc xích: Xắt thành những mảnh mỏng dính hay chẻ thành các thanh mỏng manh tuỳ ý.
Bông cải: Thái thành những miếng vừa ăn uống, rửa sạch cùng nước muối sau đấy để ráo.
Nấm kim châm: Rửa sạch hơn, cắt bỏ chân sau đó ngâm cùng nước muối. Sau thời điểm ngâm hoàn thành trong tầm 10 phút thì vớt ra rửa sạch hơn lần tiếp nữa rồi để ráo nước.
Bước 2: làm nước sử dụng
Cho củ cải, xương gà đã chặt chẽ vào ở nồi và ninh sôi trong vòng 30 phút. Trong thời gian ninh gợi ý vớt bọt để nước ở & ngon thêm. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải and nước hơn mặn mà.
sau khi ninh chấm dứt, tôi chắt lấy phần nước & chia làm hai phần. Lấy 1 phần nước sau đấy tiếp tục hâm sôi. Sau thời điểm nước sôi, cho kim chi đã sẵn sàng vào hâm nóng và nếm vừa ăn.
cùng phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp and tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, mình cho phần ớt nghiền đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều and tiếp chuyện đun sôi. Gợi nhắc là chúng ta muốn nếm nước trước kia bỏ ớt vì nếu sau thời điểm bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không thể đc chuẩn xác.
Bước 3: dùng mì
đối với nồi nước sử dụng trước tiên có kim chi, bạn tôi cho tiếp tục phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.
Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên trên bề mặt mì sau đấy chế nước sử dụng đã có chi tiết những nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì cùng phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.
Tuỳ theo Cơ hội ăn uống cay của mỗi người, chúng ta tiếp chuyện chế phần nước ớt đã đun vào phần mì đã sẵn sàng cho chính xác. Nhắc nhở là nước ớt cực cay, vậy nên bạn tôi cần xem xét cẩn thận để chế nước cho thích hợp. Với cách làm mì cay này, tôi có thể áp dụng trong những mùa đông giá rét lạnh hoặc các ngày trời mưa sẽ rất tuyệt. Chúc những tôi thành công cùng món mì cay và nhớ là tìm những công thức nấu ăn ngon khác từ kênh cẩm a mẹo vặt nhé.