Kiểu làm nem chua rán hợp kh��u vị ngon tuyệt

Nem chua rán là 1 món ăn lặt vặt ngon "thần thánh" thực hiện nức đáy những chúng ta gái tại vì vị ngon dẻo dai giòn giòn quấn thuộc tương ớt rất chi là quyến rũ. Kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình xin mách các bạn một kỹ thuật nem chua rán vô cùng hợp khẩu vị ngay nơi căn nhà, đảm bảo những bạn tôi sẽ dễ ợt thực hành.

mua máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm bách khoa|mua thiết bị làm giá đỗ

Cách làm nem chua rán ngon tại nhà

kỹ thuật nem chua rán ngon tại ngôi nhà – cach lam nem chua

nguyên liệu làm nem chua rán:

Nguyên liệu làm nem chua rán ngon

nguyên liệu làm nem chua rán ngon – kỹ thuật nem chua rán

  • 300 gram thịt nạc vai
  • 150 gram bì heo
  • 100 gram bột năng
  • 200 gram bột chiên xù
  • 100 ml mật ong
  • Hạt tiêu, tỏi, ớt
  • Nước mắm, tinh dầu thiên nhiên ăn uống

chi tiết kỹ thuật nem chua rán như sau:

Bước 1: Rửa sạch thịt nạc vai với nước muối. Thái mảnh nhỏ cho vào máy ép, xay nhuyễn, múc ra tô vừa để ướp với những gia vị như sau:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh bột năng
  • 1 muỗng canh hạt tiêu
  • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng coffe mật ong

nem chua rán- Ướp thịt nạc xay với các gia vị trong 1 tiếng

cách làm nem chua rán – Ướp thịt nạc ép với các gia vị ở 1 tiếng

pha đều thịt cho ngấm gia vị, dùng gói nilon đùm kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong 1 tiếng cho ngấm gia vị, thịt săn lại, dễ cuốn nem hơn.

Bước 2: Bì heo rửa sạch hơn qua nước lạnh, lấy dao banh cạo sạch lông, xát tí muối rửa sạch hơn lại đợt nữa.

Bắc nồi nước đun sôi, luộc bì heo chín, thấy màu bì đổi thay, vàng sậm hơn thế thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh để lưu được màu sắc của bì cũng giống như làm cho bì heo thêm giòn and ngon hơn.

Lấy dao nạo sạch phần mỡ heo còn sót lại trên bì, rồi thái mỏng mảnh, cắt khúc 2cm vừa ăn.

nem chua - Bì heo thái sợi 2cm

cách làm nem chua rán – Bì heo thái dây 2cm

Bước 3: Cho thịt heo đã ướp vào tô, đổ bì heo vào, lấy đũa pha đều. Mình có thể cho vào máy ép, xay nhuyễn dung dịch này một đợt nữa để bì heo cũng thấm gia vị, trùm vào thịt nhuyễn hơn.

cach lam nem chua - Trộn đều thịt xay với bì heo

Cach lam nem chua – pha đều thịt xay với bì heo

Bước 4: tiếp chuyện đến là bước bọc nem, cắt màng đùm thức ăn thành những mảnh vuông, thực hiện tới đâu cắt đến đó. Trải mảnh nilon lên thớt cho dễ đùm. Xúc 2 muỗng canh dung dịch thịt & bì đặt tại giữa mảnh nilon, cuốn tròn lại, tại hai đầu nilon chúng ta xoắn lại như văn kẹo làm thế nào để cho thịt nem thành hình ống như xúc xích là đc.

cách làm nem chua rán - Dùng màng bọc thực phẩm để gói nem

kiểu làm nem chua rán – sử dụng màng gói thực phẩm để gói nem

Bước 5: Cuốn nem kết thúc, tôi để vào ngăn mát 1 tiếng rồi đem rán. Vì nem đã có bột thăn, nên chúng ta chỉ cần lăn nem qua bột chiên xù rồi bỏ vào chảo ngập tinh dầu thiên nhiên, rán tới khi nem vàng giòn thì vớt ra đĩa hưởng thụ. Thưởng thức nem rán cùng chút tương ớt & sốt mayonnaise cho ngon những bạn tôi nhé!

nem chua rán - Thưởng thức nem chua rán với tương ớt và sốt mayonnaise

cách làm nem chua rán – hưởng thụ nem chua rán cùng tương ớt và sốt mayonnaise

cùng kiểu làm nem chua rán dễ làm giản đơn tại trên, kênh cẩm nang mẹo vặt mái ấm gia đình ameovat.com , phân mục những món ăn vặt xin chúc những tôi gái thực thi thành công món này nhé! Nào thuộc hưởng thụ ngon mồm and tán gẫu vui mừng vẻ cùng bạn bè and gia đình những bạn thôi nào.

Related Posts

There is no other posts in this category.
Subscribe Our Newsletter