mùa hè đến là Hiện tại ăn uống thịt vịt ngon nhất, ngoài ra món ngon từ vịt như vịt xáo măng, vịt kho gừng… kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình ameovat.com xin giới thiệu đến những bà nội trợ một món vịt ngon rất chi là đặc trưng – vịt om sấu! Ameovat.com xin mách những tôi một liệu pháp nấu vịt om sấu vô cùng mặn mà, đảm bảo gia đình mình sẽ tấm tắc ngợi khen ngon với món ngon đặc biệt này.
mua máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ đa năng

kỹ thuật vịt om sấu
chất liệu nấu vịt om sấu bao hàm có:
- 700g thịt vịt (nửa con vịt)
- 500g khoai sọ kiểu củ nhỏ
- 200g trái sấu xanh
- 40ml dấm
- 4oml rươụ
- 500g bún
- Mắm, muối, bột nêm, đường, tinh dầu ăn uống, tiêu, ớt, tỏi, sả, hành, gừng, rau ngổ

Cach lam vit om sau – vật liệu thực hiện vịt om sấu
chi tiết cách nấu vịt om sấu như sau:
Bước 1: bạn tôi nên lựa chọn vịt khoảng 1,5 kilogam sao cho khi làm sạch hơn vịt, còn 1,2 kilogam là dòng vịt ngon. Không nên chọn con vịt béo quá, ăn sẽ ngậy không ngon. Chọn các con vịt vừa, có thịt săn chắc. Làm sạch thịt vịt cùng nước sôi.

Cach nau vit om sau – diệt mùi hôi của vịt theo 3 bước
Mách nhỏ bạn tôi 3 bước để khử mùi hôi của vịt. Trước tiên, thịt vịt sau khi được thiết kế sạch, bạn tôi xát muối đợt tiếp nhữa. Cho dấm rửa qua, sau đấy rửa lại bởi nước lạnh. Tiếp tục theo, tôi lấy mảnh gừng chà xát thịt vịt, lấy rượu đổ lên, rồi rửa lại bởi nước lạnh. Sau cuối, tại phần thịt hoi sát phao câu vịt, bạn tôi lấy dao cắt phần thịt này đi vì Đúng là bộ phận tiết ra mùi hoi của thịt vịt. Làm như thế, thịt vịt sẽ hết mùi hôi, ăn sẽ ngon & đằm thắm thêm.
Bước 2: chặt thịt vịt thành từng miếng, cỡ như bao diêm. Băm nhuyễn hành khổ, tỏi and xả để ướp thịt. Cho 1/2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, một nửa muỗng tiêu, một tí nước mắm, 1 thìa sả & 3 muỗng hành tỏi băm vào thịt vịt, pha đều lên, ướp ở 30 phút cho thịt vịt thẩm thấu gia vị.

cách làm món vịt om sấu – cần ướp thịt vịt trong 30 phút để thịt ngấm đủ gia vị.
thêm một mẹo nữa giành riêng cho những bà nội trợ để làm món vịt om sấu thêm thắm thiết, lấy một nửa số trái sấu đã chuẩn bị, gọt vỏ, cắt vòng như quả bưởi, đem trộn vào ướp cùng thịt vịt để thịt ngấm đủ vị chua, nhờ đờ thịt sẽ ngon thêm and thời gian om sấu sẽ hạn chế đi đáng chú ý.

kỹ thuật món vịt om sấu – Cho sấu đã cắt vào ướp thuộc
Bước 3: trong những lúc chờ 30 phút ướp thịt vịt, chúng ta cắt vỏ khoai sọ, đem luộc cùng nước sôi. Sau khoảng thời gian luộc vừa tới, vớt khoai sọ ra dĩa, bổ làm đôi, như thế khi om với sấu, khoai sẽ chín sớm hơn.
Bước 4: sau thời điểm thời điểm ướp thịt vịt đã mất, bắc nồi lên bếp, chế một ít dầu ăn uống vào nồi. Cho dung dịch sả, hành, tỏi băm nhuyễn vào, phi thơm, đổ thịt vịt vào nồi xào cho tới khi thịt vịt săn lại để ngấm giá vị. Thời gian để xào thịt vịt khoảng 5-10 phút.

Món vịt om sấu – Cho nước xâm xấp thịt là đc
Bước 5: Đổ nước lạnh vào nồi, cho xâm xấp thịt. Chờ nước sôi khoảng 1o phút, trong tầm thời kỳ này, bạn nhớ vớt hết bọt để nước vịt ngon và ở hơn nhé. Sau đấy, đổ khoai sọ và sấu vào nồi. Chờ nồi sôi thêm 10 phút nữa, tới khi thấy khoai sọ mềm ra, sệt sệt nước thì cho 1 hạn chế đường vào để cân bằng độc chua và độ mặn.
Bước 6: trước tắt bếp, cho mấy lát ớt hay sa tế vào nồi. Tùy vào khẩu vị mình rất thích ăn chua phần lớn hay hạn chế, chúng ta có thể dằm sấu hay để nguyên cũng được. Đừng nên để món vịt om sấu chua thừa. Tắt bếp, cho ra tô, bạn rắc ít tiêu, hành và rau ngổ lên bày biện món ăn uống là hoàn thành.

kiểu làm món vịt om sấu – Món vịt om sấu đã đc hoàn thành.
Vịt om sấu khi nấu hoàn thành có vị mặn của thịt vịt, vị bùi bùi của khoai sọ, vị chua thanh thanh mát mát của trái sấu và vị hơi cay cay của ớt bảo đảm mái ấm gia đình bạn tôi sẽ rất chi là yêu thương rất thích. Với cách nấu vịt om sấu như bên trên, kênh ameovat.com tin rằng đây sẽ là món ngon vô cùng bồi bổ, thanh mát giúp gia đình bạn giảm nhiệt Một trong những mùa hè mát mẻ. Xin chúc các mình nấu thành đạt với cách làm vịt om sấu này & thưởng thức ngon mồm nhé!